Mô tả công việc và quy trình tuyển bảo vệ trường học

Hướng dẫn tuyển dụng bảo vệ trường học nhanh dễ dàng với quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.

Quy trình tuyển bảo vệ trường học

Tiếp nhận ứng viên

Hồ sơ của ứng viên cần có các thông tin cơ bản sau:

- Lý lịch

- Hộ khẩu

- Trình độ văn hóa

- Phẩm chất đạo đức

Phỏng vấn ứng viên

Kiểm tra các kỹ năng và khả năng cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ.

- Các kỹ năng ứng xử, giao tiếp

- Kiến thức tổng hợp

- Ngoại ngữ

- Tư duy

Quá trình đào tạo nhân viên mới

Các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản được đào tạo đó là:

- Pháp luật

- Xử lý tình huống

- Phòng cháy chữa cháy

- Cứu thương

- Võ thuật

- Ngoại ngữ

Thực tập tại mục tiêu

Sau khi đã có đầy đủ các kiến thức cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên mới sẽ được đi thực tập thực tế tại các mục tiêu mà công ty đang hợp tác. Tại đây, nhân viên mới sẽ được làm quen,tiếp xúc với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước. Sau cùng, nhân viên mới sẽ được làm việc chính thức cùng với các đồng nghiệp đi trước để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và phát triển khả năng của mình.

Quy trình tuyển bảo vệ trường học

Mô tả công việc bảo vệ trường học

Nhiệm vụ bảo vệ trường học

 • Thường trực tại cổng chính 24/24 để hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, nhắc nhở mọi người chấp hành các quy định khi đến trường.
 • Thường xuyên tuần tra bao quát toàn khu khu vực trong phạm vi quản lý của trường, ngăn chặn người ngoài vào trường khi không có yêu cầu công tác; giám sát, kiểm tra người mang tài sản của trường ra khỏi cơ quan (khi có nghi ngờ).
 • Quản lý chìa khóa các phòng học và giảng đường. Mở và đóng cửa ra vào, cửa phòng học đúng qui định giờ theo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.
 • Đánh kẻng báo giờ theo lịch học tập của phòng Đào tạo.
 • Tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học.

Yêu cầu của nhiệm vụ

 • Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ không được lơ là, luôn có ý thức đề cao cảnh giác, phải thực hiện đúng tác phong yêu cầu trong môi trường trường học: lịch sự, nhã nhặn, tận tình, chu đáo.
 • Đảm bảo tính chính xác khi đánh kẻng báo giờ nghỉ của nhà trường đề ra.
 • Khi làm nhiệm vụ bảo vệ ca đêm phải thức và tuần tra liên tục. Khi có biểu hiện bất thường về trật tự trị an phải báo cho lãnh đạo đơn vị biết để có biện pháp xử lý.
 • Sau mỗi buổi làm việc phải đi kiểm tra cửa của các phòng làm việc, phòng thí nghiệm, kho tàng… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong nhà trường.

Tiêu chí chọn công ty bảo vệ uy tín

 • Ai là người quản lý đơn vị đó? Đây là điểm khá quan trọng mà nhiều người bỏ quên đi. Đối với 1 đơn vị chuyên nghiệp thì người điều hành cần phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Để đảm bảo cho việc phát triển định hướng cho công ty cũng như xử lý mọi vấn đề hoạt động một cách chính xác.
 • Khách hàng của đơn vị đó ra sao. Cần biết số lượng khách hàng cũng như những đơn vị nào đã từng sử dụng và những đánh giá nhận xét. Từ đó bạn có thể hiểu thêm về đơn vị đó có phải chăng là dịch vụ uy tín hay chưa ?
 • Đội ngũ nhân viên, dịch vụ hỗ trợ. Các nhân viên cần được đào tạo bài bản mọi kỹ thuật cũng như xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Ngoài ra thì các thái độ tác phong, trang phục, hoạt động làm việc cũng là những điểm chú ý khi chọn lựa.
 • Chi phí khi thuê dịch vụ bảo vệ, đây là điểm mà bất kỳ một ai cũng bắt buộc phải quan tâm. Đối với những dịch vụ giá rẻ thì bạn cũng nên chú ý khi chọn lựa. Vì không phải cái gì rẻ là tốt, chất lượng mà bạn cần phải kiểm tra, xem xét thật kỹ.
 • Điều khoản hợp đồng. Rất nhiều người không đọc hết hợp đồng hay bỏ sót qua nhiều điều khoản. Điều đó sẽ làm bạn bị thiệt hại nhiều hơn.