Kinh nghiệm vàng nhận biết người giúp việc trông trẻ, chăm em bé tốt

Những tố chất của một người giúp việc trong trẻ, chăm em bé tốt

Những tố chất của một người giúp việc trong trẻ, chăm em bé tốt

Người giúp việc phải là người yêu trẻ con.

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con. Thông thường các bé còn nhỏ nên không tránh khỏi việc quấy khóc hay dỗi hờn nên khó tránh việc bực bội trong người. Đối với những người yêu trẻ họ sẽ có sự kiên nhẫn để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu của mình.

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu  khi các gia đình tìm người giúp việc, trông và chăm sóc trẻ. Để nhận biết được người giúp việc có yêu thương con mình không, cha mẹ  có thể nhận ra bằng việc nhìn vào ánh mắt của họ khi họ chăm con và quan sát nhiều ngày liền trong từng cử chỉ với bé để thấy rằng sự ân cần đó có phải sự thật tâm hay không. Trên mạng xã hội có rất nhiều trường hợp người giúp việc đánh đập, dọa nạt trẻ con khiến chúng ta rùng mình. Dẫu biết rằng, không ai chăm sóc con mình tốt bằng bậc cha mẹ, cũng không ai yêu quý con cháu nhà người khác hơn con cháu của mình. Nhưng chỉ cần có sự yêu mến trẻ thì chắc chắn sẽ có đủ kiên nhẫn và tâm huyết để chăm sóc cho đứa trẻ một cách chu đáo nhất có thể.

Điều quan trọng nhất khi tìm người giúp việc trông trẻ là người giúp việc phải là người yêu trẻ con. Thông thường các bé còn nhỏ nên không tránh khỏi việc quấy khóc hay dỗi hờn nên khó tránh việc bực bội trong người. Đối với những người yêu trẻ họ sẽ có sự kiên nhẫn để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu của mình.

Giúp việc chăm trẻ phải có sức khỏe tốt

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng cần thiết khi thuê một người giúp việc trông trẻ. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bản thân người giúp việc phải có một sức khỏe tốt  để có thể vừa chăm sóc bé vừa quán xuyến được các công việc trong gia đình. Đặc biệt, đối với trẻ em thì giờ giấc sinh hoạt bất thường, hầu như chỉ lúc nào trẻ ngủ thì mới được chợp mắt một chút. Đôi khi, chúng còn quấy khóc cả đêm không ngủ. Vì thế, sức khỏe tốt giúp có thể thích ứng với giờ giấc ẩm ương của trẻ.

Người có sức khỏe tốt thì đặc biệt tránh được đau ốm, các bệnh cảm cúm thông thường … tránh ảnh hưởng hay lây nhiễm sang trẻ vì chúng là lứa tuổi có sức đề kháng kém. Điều đó giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi vắng nhà giao con người giúp việc.

Những tố chất của một người giúp việc trong trẻ, chăm em bé tốt

Tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm trông trẻ chuyên nghiệp.

Một người giúp việc muốn có thể chăm bé tốt thì phải có những kiến thức cơ bản về việc tắm cho bé, cho bé ăn uống, xử lý được các tình huống khẩn cấp khi bé ốm…Người chăm trẻ nhỏ không phải ai cũng làm được, từ cách nấu những món ăn hợp với trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa đến việc chơi với trẻ…  Vì vậy, bạn nên thuê người đã có kinh nghiệm thì mới có khả năng làm được những việc đó. Bạn sẽ không mất thời gian để dạy họ mà họ đã có những kinh nghiệm tích lũy lâu năm có thể trợ giúp bạn trong việc chăm trẻ. Ví dụ như họ biết cách để chữa ho cho trẻ bằng những mẹo vặt dân gian.

Bên cạnh đó, mặc dù công việc chính của người giúp việc trông trẻ là chăm trẻ nhưng họ cũng vẫn phải biết những kỹ năng làm việc nhà cơ bản , nếu như người giúp việc chưa biết thì bạn sẽ phải là người hướng dẫn tận tình cho họ tránh để họ làm sai, làm hỏng đồ đạc trong nhà, như thế một phần bạn sẽ mất thời gian, một phần là cách làm việc lúng túng của người mới.

Cách cư xử của người giúp việc

Bất kỳ nghề nào đặt yêu cầu về thái độ, cách cư xử lên hàng đầu.  Đặc biệt là nghề giúp việc khi mà người giúp việc sống cùng chủ nhà và chịu sự quản giáo của nhà chủ  thì cách cư xử của người giúp việc cực kỳ quan trọng để giữ mối hòa khí giữa hai bên và tạo ra mối quan hệ gần gũi, thân thiết. Khi người giúp việc chăm trẻ có  cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng yên tâm giao con cho người giúp việc chăm sóc dạy dỗ vì cách cư xử của người giúp việc gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của bé. Tuy nhiên không đánh đồng kỹ năng cư xử tốt với sự thảo mai hay nịnh nọt, nhưng cũng không phải quá vô tư đến mức vô duyên.

Với lứa tuổi trẻ em rất dễ dàng học hỏi, tiếp thu và thích thú với những gì được người lớn chỉ bảo. Từ tính cách, sinh hoạt hay cách ứng xử… của các bé trong cuộc sống cũng ảnh hưởng không ít từ người chăm bé. Một người giúp việc chăm bé có tính cách, phẩm chất, đạo đức tốt, biết cách cư xử đối đãi với mọi người sẽ giúp bé bắt chước và học hỏi rất tích cực. Điều này giúp bạn rất yên tâm và hài lòng về người giúp việc chăm bé.

Các hình thức thuê người giúp việc trông trẻ thông dụng trên ViecLamVui

Dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ

Gói dịch vụ này thường ít phổ biến hơn. Nó thường được dùng cho các bậc cha mẹ không làm công việc hành chính mà làm tự do, hoặc là buổi sáng hoặc buổi chiều, họ có thể ở nhà và tự lo liệu việc nhà và chăm sóc con của họ. Hoặc trong những trường hợp khẩn cấp mà cần 2 vợ chồng đi thì không thể mang đứa nhỏ đi được thì nên thuê dịch vụ theo giờ. Khoảng thời gian đó có thể là 2-3 giờ, cũng có thể thuê xuyên ngày kiểu 1-2 ngày. Với hình thức như vậy, cha mẹ vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể chính tay chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Giá của loại dịch vụ này thường rơi vào khoảng từ 40-45 nghìn VN đồng/ 1 giờ. Tiền lương sẽ tính theo cấp số nhân theo giá của một giờ làm.

Dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ hành chính

Hình thức này tức là người giúp việc trông trẻ sẽ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, giờ hành chính của người giúp việc trông trẻ khác với người làm công nhân viên chức và thường có xu hướng dài hơn. Bởi vì, ví dụ, cha mẹ phải đi làm lúc 8h sáng, có nghĩa là trước đó, người làm việc đã phải ở đó và nhiều trường hợp phải chuẩn bị cả bữa sáng cho nhà chủ. Bên cạnh đó họ cũng phải dỗ trẻ bởi trẻ em, đặc biệt với những bé lớn hơn một chút, sẽ khóc ầm ĩ khi thấy cha mẹ “bye bye” chúng. Buổi tối, sau khi chuẩn bị xong bữa tối thì những người giúp việc mới về. Giá thị trường của loại dịch vụ này dao động khoảng từ 4-5 triệu VN đồng/tháng

Dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ phát sinh

Giờ phát sinh tức là giờ không được thỏa thuận trong hợp đồng. Ví dụ như với dịch vụ giúp việc trông trẻ tại nhà thì thường không bao gồm những dịp lễ quan trọng như Tết âm lịch,… Nhưng trong Tết này, các bạn lại gặp phải tình huống khẩn cấp, không thể chăm con được, bạn có thể thỏa thuận với người giúp việc trông trẻ nhà mình, với giá của dịch vụ giúp việc trông trẻ theo giờ phát sinh. Cũng tương tự như thế, nếu quá thời gian hành chính của người giúp việc trông trẻ mà bạn vẫn chưa thể thu xếp về nhà thì có thể thỏa thuận với họ làm thêm ngoài giờ. Đương nhiên, từ “phát sinh” đã nói lên tính chất của công việc, và giá cả của hình thức dịch vụ này, dĩ nhiên phải cao hơn với lương trong hợp đồng đã ký.