Đăng tin tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa miễn phí trên ViecLamVui

Điều quan trọng cần ghi nhớ khi thuê tuyển một người thiết kế đồ họa là điều bạn cần tìm kiếm không chỉ là kĩ năng mà còn là sự sáng tạo và phong cách làm việc. Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên ViecLamVui bằng phương pháp tuyển dụng VUI giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tuyển dụng, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và giảm thiểu tỉ lệ ứng viên không phù hợp

Nhận biết những kỹ năng của một thiết kế đồ họa giỏi

Kỹ năng thiết kế

Nhiệm vụ chính của một nhân viên thiết kế đồ họa dù làm trong bất kỳ mảng nào cũng đều tạo ra các sản phẩm thiết kế. Do đó mà việc sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng (illustrator, Photoshop, AI, InDesign,…), vẽ tay, chỉnh sửa ảnh, ứng dụng font chữ, in ấn,… là những kỹ năng thiết kế mà một Designer cần phải có. Để sở hữu điều này, người theo nghề phải trải qua một quá trình học hỏi, rèn luyện và tích lũy cho bản thân mình những kinh nghiệm cần thiết.

Với ứng viên xin việc ngành thiết kế đồ họa, những kỹ năng thiết kế này cần phải được trình bày rõ ràng, chi tiết trong hồ sơ năng lực (Portfolio) để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng sáng tạo

Thiết kế đồ họa hoàn toàn không phải là một lĩnh vực nhàm chán bởi nó luôn yêu cầu người hành nghề phải tư duy, động não để nảy ra những ý tưởng mới – sáng tạo. Suy nghĩ sáng tạo là điều bắt buộc mà một nhân viên thiết kế đồ họa cần phải có – và để có được điều này, bạn cần phải luyện tập để sự sáng tạo trở thành một kỹ năng: kết hợp các font chữ ít ai dùng, ứng dụng các hình khối tưởng chừng như không liên quan, hòa trộn các màu sắc vốn dĩ được mặc định là không phù hợp…

Kỹ năng sáng tạo của một nhân viên thiết kế còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường làm việc, do đó, mà các Designer cần phải được tạo điều kiện để làm việc trong môi trường tự do, thoải mái nhất để “mở cửa” cho sự sáng tạo.

Nhận biết những kỹ năng của một thiết kế đồ họa giỏi

Kỹ năng làm việc nhóm

Ngoài kỹ năng thiết kế để hoàn thành phần việc của mình, một nhân viên thiết kế đồ họa còn cần phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt để đồng bộ sản phẩm của mình với tập thể. Kỹ năng làm việc nhóm thể hiện ở việc tương tác tốt giữa các thành viên tham gia dự án, biết cách xử lý những ý kiến xung đột để tìm ra phương án giải quyết hài hòa nhất,… với mục tiêu cuối cùng là đem đến hiệu quả tốt nhất cho dự án.

Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ riêng công việc của nhân viên thiết kế đồ họa, hầu như ngành nghề nào cũng yêu cầu người làm nghề cần phải có kỹ năng giao tiếp. Các Designer phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với khách hàng để lắng nghe các yêu cầu, trình bày ý tưởng và thuyết phục họ nên cần phải có được kỹ năng giao tiếp tốt, từ ngôn ngữ cơ thể cho đến lời nói để xây dựng một quan hệ và tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng.

Kỹ năng quản lý thời gian

Tính chất công việc của một nhân viên thiết kế đồ họa luôn đi kèm với thuật  ngữ “Deadline”. Deadline là động lực để người làm nghề khơi dậy sự sáng tạo của bản thân trong một thời gian ngắn nhưng đôi khi nó cũng là một “nỗi ám ánh”. Để không rơi vào tình cảnh thường xuyên stress vì công việc, vì deadline, bạn bắt buộc cần phải có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bằng việc: xem xét tính khả thi của các deadline, lên kế hoạch làm việc chi tiết, biết được khung giờ làm việc hiệu quả nhất trong ngày của mình là vào lúc này và cần phải tập trung tối đa vào “khung giờ vàng ấy”… để công việc đạt kết quả tốt nhất.

Phỏng vấn Graphic Designer như thế nào?

Trong quá trình tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa, sẽ có những thứ bạn không thể tìm thấy trên CV mà chỉ nhận ra bằng cách trò chuyện. Vậy nên bạn càng chủ động trong cuộc phỏng vấn, thì kết quả công việc và sự hợp tác sẽ càng tốt đẹp hơn.

Hãy rõ ràng về mục tiêu và kì vọng của bạn

Mọi dự án thành công đều bắt đầu từ việc bạn cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản tới freelancer. Hãy viết một bản tóm tắt đi sâu vào những chi tiết như giới thiệu về công ty, mục đích của dự án và những yêu cầu cụ thể bạn đang tìm kiếm. Cho biết trước về các deadline và bất cứ trở ngại nào có thể xảy ra cũng sẽ giúp freelancer hiểu rõ về dự án và tự đánh giá xem họ có khả năng đáp ứng được kì vọng của bạn hay không.

Biết rõ dạng kĩ năng bạn đang cần

Có hiểu biết cơ bản về giới thiết kế và các loại kĩ năng sẽ rất có ích khi bạn bắt đầu xem xét những đề nghị báo giá của freelancer. Ví dụ, chiến dịch của bạn có yêu cầu designer phải biết chụp ảnh hay không? Các sản phẩm sẽ được làm trên Adobe Illustrator hay Photoshop? Làm rõ những điều này sẽ đảm bảo quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

Kiểm tra khả năng phản xạ của ứng viên

Một cách khác để thu hẹp số ứng viên là hỏi họ điều gì đó không bất ngờ trong quá trình phỏng vấn. Ví dụ, bạn có thể đề nghị ứng viên nhận xét sản phẩm thiết kế của một ứng viên khác và trình bày những điều khác biệt họ có thể làm. Tự câu trả lời cũng sẽ giúp bạn nhìn sâu vào khả năng của ứng viên và quá trình sáng tạo của họ. Mục đích ở đây là xem xét cách mỗi ứng viên ứng phó với những câu hỏi bất ngờ và suy nghĩ câu trả lời ngay tại chỗ như thế nào.

Đừng chỉ dựa vào CV

Lựa chọn người thiết kế đồ họa chỉ dựa vào CV của họ không hẳn là một chiến lược tốt nhất, đặc biệt là khi liên quan đến công việc cho agency. Thay vào đó, hãy hỏi những ứng viên về những thiết kế trong CV của họ và nguồn cảm hứng nào đã khiến họ có những sản phẩm đó. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách ứng viên thực hiện công việc của mình.

Có thể thực hiện một dự án test

Một cách nữa để thu hẹp số ứng viên một cách nhanh chóng là đề nghị họ làm một dự án nhỏ chỉ mất vài giờ để hoàn thành. Chủ đề có thể về bất cứ điều gì, từ thiết kế logo đến sửa chữa qua một sản phẩm có sẵn. Không cần phải là một yêu cầu khó, miễn là nó có thể cho bạn thấy được tài năng của ứng viên. Nhưng hãy nhớ, bạn cần trả công cho ứng viên cho cả dự án thử nghiệm này thì mới công bằng với họ.

Phỏng vấn Graphic Designer như thế nào?

Đề nghị phỏng vấn qua video

Sẽ rất khó có thể hiểu về một ai đó khi bạn không thể trực tiếp thấy biểu cảm hay ngôn ngữ cơ thể của họ. Ví như khi bạn đăng tuyển tìm freelancer tại freelancerViet.vn, freelancer đó ở Hà Nội trong khi bạn đa ở Sài Gòn chẳng hạn. Thay vì phỏng vấn qua điện thoại, thực hiện phỏng vấn qua những dịch vụ video như Skype hoặc Google Hangouts cũng là một ý tốt. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng viên và họ có thể chia sẻ những bản vẽ cũng như câu chuyện về kinh nghiệm của họ. Dù sao đi nữa thì công việc sau này cũng sẽ bao gồm việc chia sẻ các ý tưởng theo cách này nên phỏng vấn qua video sẽ là một cách rất tốt để bạn có thể có thể hình dung viễn cảnh hợp tác với từng ứng viên sẽ như thế nào.

Hỏi ứng viên những thứ họ cần từ bạn

Hỏi ứng viên về những gì họ muốn được nhận từ bạn để đạt được kết quả khả quan nhất. Đó có thể là những tài liệu hay bản vẽ, hay những công việc hỗ trợ như brainstorm, thảo luận và nhận xét. Bạn càng hiểu về cách làm việc của người thiết kế bao nhiêu thì dự án sẽ diễn ra suôn sẻ bấy nhiêu.

Giải thích rõ ràng về thương hiệu và khách hàng mục tiêu của bạn

Trong khi bạn đã hiểu rõ về công ty bạn cũng như những khác biệt của nó so với đối thủ thì ứng viên của bạn sẽ không thể hiểu rõ như thế. Đây thực sự là một vấn đề bởi vì sẽ gần như là bất khả thi để thiết kế bất cứ thứ gì nếu như người thiết kế không hiểu rõ về công việc, thương hiệu và khách hàng mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng người được bạn lựa chọn có hiểu biết về thương hiệu công ty và cách thức kết nối với khách hàng.

Hãy tìm kiếm những kinh nghiệm có liên quan

Sẽ rất có ích nếu ứng viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn, kể cả với kinh nghiệm là khách hàng. Có hiểu biết về lĩnh vực của bạn sẽ giảm thiểu rất nhiều quá trình tìm hiểu để có thể đẩy nhanh tiến độ công việc và khiến dự án của bạn trở nên thành công. Điều này cũng đảm bảo người thiết kế có ý tưởng tốt trong việc kết nối với những khách hàng lý tưởng của bạn.

Nói về nguồn cảm hứng của nhà thiết kế

Cuối cùng, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những nguồn cảm hứng của từng người thiết kế mà bạn phỏng vấn. Cuộc trò chuyện cũng có thể giúp bạn khám phá thêm những ý tưởng hay những yếu tố thiết kế độc đáo cho dự án của bạn.

Bộ câu hỏi phỏng vấn thiết kế đồ họa

 • Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?
 • Thế mạnh của bạn là gì?
 • Điểm yếu của bạn là gì? Và bạn đang làm gì để cải thiện điểm yếu đó của mình?
 • Vì sao chúng tôi nên chọn bạn cho vị trí công việc này?
 • Trong công việc thiết kế, bạn áp dụng những nguyên tắc cá nhân nào?
 • Quy trình thiết kế của bạn gồm những bước nào?
 • Bạn tự đánh giá tư duy sáng tạo của mình của mức nào? Bạn thuộc kiểu người có thể sáng tạo mọi lúc mọi nơi hay tùy cảm hứng – mang tính chất bộc phát?
 • Bạn cảm thấy khả năng sáng tạo của mình được thể hiện tốt nhất khi được làm việc trong môi trường như thế nào?
 • Bạn có phải là người quản lý tốt các kế hoạch công việc của bản thân? Bạn quản lý Deadline của mình bằng cách nào?
 • Bạn giỏi làm việc độc lập hay giỏi làm việc nhóm hơn?
 • Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ vào ban đêm?
 • Bạn cảm thấy mình có phải là người có tố chất nghệ sĩ không?
 • Nếu khách hàng phản hồi họ không thích mẫu thiết kế của bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?
 • Với khách hàng khó tính, bạn sẽ áp dụng cách làm việc như thế nào?
 • Bạn đánh giá xu hướng thiết kế trong 5 năm trở lại đây thay đổi như thế nào?
 • Bạn thường cập nhật các kiến thức, thông tin chuyên ngành bằng cách nào?
 • Chúng tôi muốn biết “Tuyên ngôn sống” của bạn là gì?
 • Mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới của bạn là gì?
 • Bạn biết gì về công ty, thương hiệu của chúng tôi?
 • Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu và chế độ đãi ngộ như thế nào?

Tại sao tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa trên ViecLamVui lại hiệu quả

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Hệ thống automation tìm và gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp nhất
 • Hệ thống automation giúp tiếp cận ứng viên có nhu cầu với vị trí tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên mạng xã hội MuaBanNhanh với hơn 300.000 thành viên
 • Hệ thống automation quy trình quản lý tuyển dụng ứng viên
 • Chatnhanh trực tiếp với ứng viên
 • Xây dựng thương hiệu bằng môi trường làm việc vui vẻ trên ViecLamVui

Phương pháp tuyển dụng VUI trên ViecLamVui giúp nhà doanh nghiệp triển khai tuyển dụng như một marketer thực thụ.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên ViecLamVui bằng phương pháp tuyển dụng VUI giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tuyển dụng, tiết kiệm chi phí tuyển dụng và giảm thiểu tỉ lệ ứng viên không phù hợp trong tuyển dụng thông qua các hệ thống

Văn hóa doanh nghiệp

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng văn hóa làm việc thông qua việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng với EVP (Employee Value Proposition - Giá trị hấp dẫn người lao động) bao gồm:

Lợi tức: lương, thưởng, cơ chế tăng lương, thời gian làm việc,...

Phúc lợi: thời gian nghỉ, du lịch, bảo hiểm, chế độ khám sức khỏe, chương trình chăm sóc gia đình, phúc lợi về hưu,...

Sự nghiệp: đào tạo, thăng tiến, mức độ ổn định của công việc, quy trình góp ý đánh giá,...

Môi trường làm việc: Thử thách, cơ chế ghi nhận, khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quan hệ giữa các nhân viên…

Văn hóa doanh nghiệp: Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, đồng nghiệp, cấp trên,...

Ứng viên trải nghiệm

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng ứng viên tự động (automation) giúp ứng viên có được trải nghiệm tích cực với văn hóa, EVP của doanh nghiệp  thông qua các công cụ

Database. Thiết lập database ứng viên cho doanh nghiệp. Phân loại ứng viên để phục vụ nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Automation. Chủ động lưu lại tất cả các dữ liệu liên quan đến quá trình ứng tuyển của ứng viên như: thời gian ứng tuyển, nguồn ứng tuyển, lý do ứng tuyển, lịch sử ứng tuyển các vị trí,... Xây dựng kịch bản tiếp xúc và tự động tương tác với ứng viên theo kịch bản qua đó tạo được sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng, giúp ứng viên nhận được phản hồi  nhanh chóng

Data-driven. Dùng những dữ liệu như: nguồn ứng tuyển của ứng viên, chi phí trên một đơn ứng tuyển, thời gian để tuyển được người cho một vị trí, phân loại ứng viên... làm cơ sở quan trọng để cải thiện chiến lược tuyển dụng và ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn.

Phương pháp tuyển dụng VUI trên ViecLamVui giúp nhà doanh nghiệp triển khai tuyển dụng như một marketer thực thụ.

Internet marketing

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng triển khai internet marketing nhanh dễ dàng để thu hút ứng viên

Search Engine Marketing. 75% ứng viên bắt đầu các hoạt động tìm việc thông qua tìm kiếm Google. ViecLamVui giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên thông qua giải pháp SEO và Google Ads hiệu quả nhất.

Social Media Marketing. ViecLamVui giúp doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên Mạng Xã Hội MuaBanNhanh, xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ ứng tuyển vào các vị trí công việc đang tuyển dụng