Đăng tin tuyển dụng miễn phí kỹ sư xây dựng trên ViecLamVui bằng phương pháp tuyển dụng VUI

Việt Nam hiện nay là một trong ba quốc gia hứa hẹn sẽ tăng trưởng tại châu Á. Nhiều công trình đồ sộ mang tầm cỡ quốc tế được xây dựng, những công trình công cộng, căn hộ, đường xá,... các dự án liên tục được triển khai. Nhìn tốc độ phát triển này cũng đủ thấy ngành xây dựng tại nước ta đang nóng đến mức nào. Ngành lao động là một trong những ngành có tốc độ gia tăng nhân lực nhanh nhất, tuy nhiên luôn ở tình trạng thiếu người. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 -

Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên ViecLamVui

3 kỹ năng quan trọng nhất cho kỹ sư xây dựng

Hiểu biết về các lợi thủ tục, hồ sơ xây dựng

Đây là nguyên tắc kỹ sư xây dựng cần có đầu tiên trong danh sách các kinh nghiệm và kiến thức khác. Các thủ tục từ khi bắt đầu đến kết thúc công trình thi công bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Những kỹ sư xây dựng cần có kiến thức về thủ tục và hồ sơ để hoàn thiện các quá trình một cách trơn tru mà không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Xử lý và vận hành với dự toán một cách chuẩn xác nhất

Các kỹ sư xây dựng bắt buộc có kỹ năng này, bởi nếu không hiểu rõ kiến thức này, quá trình chỉ đạo thi công sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Rất khó để phân chia khối lượng công việc, sử dụng vốn, mua nguyên liệu và phân chia đầu việc cho kịp tiến độ sẽ không thể hoạt động trơn tru. Chỉ cần một khâu công việc bị ngừng trệ, không có sự chỉ đạo, giám sát, công trình sẽ ngưng trệ và ảnh hưởng tiến độ nghiêm trọng.

Hòa hợp và thống nhất với kiến trúc sư

Thiết kế kiến trúc chiếm phần lớn khối lượng công việc trong thiết kế nhà đẹp. Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng phải hòa hợp thống nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình và mong muốn của chủ nhà lên tác phẩm kiến trúc, thiết kế nhà phố đẹp giúp chủ nhà có cái nhìn trực quan hơn về căn nhà của mình sắp triển khai.

Sự kết hợp thống nhất giữa khâu thiết kế và quá trình vận hành, thi công càng nhuần nhuyễn bao nhiêu, thì hiệu quả công trình càng cao bấy nhiêu. Để có được sự thống nhất này, nguyên tắc kỹ sư xây dựng cần đảm bảo chính là: vững chuyên môn và tinh thần hợp tác cao. Vững chuyên môn không chỉ nằm ở khả năng công việc, giám sát nguyên vật liệu, hồ sơ, thủ tục hàng ngày, mà các kỹ sư xây dựng cần hiểu thêm các kiến thức về máy tính, thiết kế, các phần mềm mô phỏng v.v để có thể dễ dàng làm việc, góp ý và thay lời khách hàng yêu cầu đối với kiến trúc sư.

Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên ViecLamVui

Lương kỹ sư xây dựng trên ViecLamVui

Kỹ sư xây dựng mới ra trường

Thứ nhất, bạn có thể vào làm trong các công trình lớn, nhà cao tầng để chạy "long nhong" nghiệm thu, đo đạc này nọ, vẽ shop, bốc khối lượng... Nếu bạn chịu ngoan ngoãn, vâng lời thì yên thân, nhàn hạ, chưa phải chịu nhiều áp lực. Lương từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Thứ hai, vào công trình nhà xưởng thì cực hơn vì phải đi ngoài nắng nhiều, áp lực tiến độ cao, công trình thường ở xa trung tâm, có khi phải đi tỉnh được phụ cấp chút ít, tuy nhiên, áp lực cũng nhiều hơn một chút. Nếu bạn có thể nói được tiếng Anh thì rất lợi thế, lương tầm 6 đến 8 triệu.

Thứ ba, "chui" vào mấy công ty tư nhân nhỏ và vừa, chuyên làm nhà phố biệt thự trong thành phố. Tại đây, bạn vừa có thể vẽ vời, vừa đi giám sát công trình, có khi kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công phát lương công nhân. Công việc này ít áp lực về tiến độ nhưng đòi hỏi người kỹ sư phải biết nhiều thứ vặt vãnh, lương chỉ từ 5 đến 6 triệu.

Thứ tư, làm thiết kế kết cấu. Nếu vào được công ty lớn thì tốt, bạn cần cố gắng phấn đấu để sau này làm chủ trì, lúc ấy chỉ cần vận dụng đầu óc mà đi họp với chủ đầu tư. Còn làm thiết kế ở công ty nhỏ, làm nhà phố thì công việc nhàn, lương thấp, thường thì kiêm nhiệm luôn việc bốc tách dự toán, dự thầu, vẽ luôn cả điện nước...

Lương thì mức dao động lớn tùy theo trình độ (nếu có chút ngoại ngữ, vào công ty nước ngoài lương 700 đến 800 USD là bình thường).

Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Thứ nhất, nếu làm công trình lớn, lên được quản lý thì bạn ít phải đi ra hiện trường, chủ yếu hội họp, bàn về thiết kế, lên phương án kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ... Tuy nhiên,  phải chịu áp lực cao, lúc này lương có tính thêm phần trách nhiệm, tức là làm bất kể thời gian, miễn sao hoàn thành công việc. Khoảng trên 13 triệu/ tháng.

Thứ hai, nếu chưa lên quản lý mà vẫn làm giám sát bình thường thì lương cũng được cộng thêm kinh nghiệm, từ  8 đến 12 triệu.

Thứ ba, nếu bạn làm công ty nhỏ thì vẫn "một mình một ngựa" làm việc với cai, đội và công nhân nhưng lúc này đã có kinh nghiệm quản lý thì công việc nhàn nhạ hơn vì công trình nhỏ chỉ có một sườn bài, cứ thế mà làm, 6 tháng đến 12 tháng là xong một công trình. Lương khoảng 7 triệu đến 10 triệu.

Kỹ sư xây dựng kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng

Thứ nhất, nếu bạn vào làm được công trình công ty lớn thì tốt nhưng áp lực cũng rất nặng nề, ngủ lúc nào nằm mơ về công việc, nếu làm cho nước ngoài thì áp lực còn gấp bội. Thứ bạn được là nhận được khá nhiều bổng lộc từ nhà thầu phụ khi gần kết thúc dự án, nhà cung cấp vật tư. Lương lúc này chỉ là phụ so với thu nhập.

Thứ hai, nếu làm công tác thiết kế mà bạn lên được vị trí chủ trì thiết kế thì công việc khá ổn định, lương cao, chỉ vận dụng đầu óc sáng tạo, nghiên cứu thêm lý thuyết. Đây là vị trí cũng đáng mơ ước. Lương lúc này cũng tăng cao theo khả năng, có khi được chia lợi nhuận theo dự án.

Thứ ba, bạn có thể mở được công ty riêng về xây dựng và thiết kế. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều công ty xây dựng "một thành viên". Điều này chủ yếu dành cho các những người có vốn, có hậu phương vững chắc, mối quan hệ rộng rãi... để đem dự án về làm, nhưng chủ yếu là làm nhà phố, biệt thự, quán xá.

Cuối cùng, bạn có thể chọn lối đi riêng sang các lĩnh vực liên quan như làm về nội thất, buôn bán vật liệu xây dựng, sơn nước, cơ khí xây dựng...

Tại sao tuyển kỹ sư xây dựng trên ViecLamVui lại hiệu quả?

 • Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 • Hệ thống automation tìm và gợi ý hồ sơ ứng viên phù hợp nhất
 • Hệ thống automation giúp tiếp cận ứng viên có nhu cầu với vị trí tuyển dụng kỹ sư xây dựng trên mạng xã hội MuaBanNhanh với hơn 300.000 thành viên
 • Hệ thống automation quy trình quản lý tuyển dụng ứng viên
 • Chatnhanh trực tiếp với ứng viên
 • Xây dựng thương hiệu bằng môi trường làm việc vui vẻ trên ViecLamVui

Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng kỹ sư xây dựng được tổng hợp trên ViecLamVui

 1. Vui lòng cho chúng tôi biết về bản thân bạn/anh/chị?
 2. Những điểm mạnh lớn nhất của anh/chị là gì?
 3. Những điểm yếu lớn nhất của anh/chị là gì?
 4. Anh/chị mong muốn lương và các chế độ như thế nào?
 5. Tại sao anh/chị lại rời bỏ công việc trước?
 6. Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp của anh/chị?
 7. Vui lòng cho biết các nguyên tắc an toàn lao động trong xây dựng là gì?
 8. Với nhiệm vụ của anh chị, làm thế nào để làm hài lòng chủ đầu tư?
 9. Theo anh chị, một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng du lịch gồm bước nào?
 10. Anh/chị đã học hỏi được những gì từ kinh nghiệm/công việc trước đây (hoặc một công việc cụ thể nào đó)?
 11. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư xây dựng?
 12. Theo anh/chị, thì 3 kỹ năng quan trọng nhất cho Kỹ sư xây dựng là gì?
 13. Anh chị hãy nêu các công cụ, phương pháp được sử dụng cho Kỹ sư xây dựng là gì? Xin vui lòng giải thích làm thế nào để anh/chị sử dụng chúng?
 14. ISO 9001 là gì, làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho công việc Kỹ sư xây dựng?
 15. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc Kỹ sư xây dựng? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?
 16. Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của anh/chị liên quan đến Kỹ sư xây dựng?
 17. Anh/chị để làm gì để nâng cao kiến thức cho công việc Kỹ sư xây dựng?
 18. Anh chị hãy mô tả tối đa 7 nguyên tắc làm việc của anh/chị?
 19. Anh/chị có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Bộ câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng kỹ sư xây dựng được tổng hợp trên ViecLamVui

Phương pháp tuyển dụng VUI - xu hướng tuyển dụng kỹ sư xây dựng được ưa chuộng trên ViecLamVui

Văn hóa doanh nghiệp

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng văn hóa làm việc thông qua việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng với EVP (Employee Value Proposition - Giá trị hấp dẫn người lao động) bao gồm:

Lợi tức: lương, thưởng, cơ chế tăng lương, thời gian làm việc,...

Phúc lợi: thời gian nghỉ, du lịch, bảo hiểm, chế độ khám sức khỏe, chương trình chăm sóc gia đình, phúc lợi về hưu,...

Sự nghiệp: đào tạo, thăng tiến, mức độ ổn định của công việc, quy trình góp ý đánh giá,...

Môi trường làm việc: Thử thách, cơ chế ghi nhận, khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quan hệ giữa các nhân viên…

Văn hóa doanh nghiệp: Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, đồng nghiệp, cấp trên,...

Ứng viên trải nghiệm

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng ứng viên tự động (automation) giúp ứng viên có được trải nghiệm tích cực với văn hóa, EVP của doanh nghiệp  thông qua các công cụ

Database. Thiết lập database ứng viên cho doanh nghiệp. Phân loại ứng viên để phục vụ nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Automation. Chủ động lưu lại tất cả các dữ liệu liên quan đến quá trình ứng tuyển của ứng viên như: thời gian ứng tuyển, nguồn ứng tuyển, lý do ứng tuyển, lịch sử ứng tuyển các vị trí,... Xây dựng kịch bản tiếp xúc và tự động tương tác với ứng viên theo kịch bản qua đó tạo được sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng, giúp ứng viên nhận được phản hồi  nhanh chóng

Data-driven. Dùng những dữ liệu như: nguồn ứng tuyển của ứng viên, chi phí trên một đơn ứng tuyển, thời gian để tuyển được người cho một vị trí, phân loại ứng viên... làm cơ sở quan trọng để cải thiện chiến lược tuyển dụng và ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn.

Phương pháp tuyển dụng VUI - xu hướng tuyển dụng kỹ sư xây dựng được ưa chuộng trên ViecLamVui

Internet marketing

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng triển khai internet marketing nhanh dễ dàng để thu hút ứng viên

Search Engine Marketing. 75% ứng viên bắt đầu các hoạt động tìm việc thông qua tìm kiếm Google. ViecLamVui giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên thông qua giải pháp SEO và Google Ads hiệu quả nhất.

Social Media Marketing. ViecLamVui giúp doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên Mạng Xã Hội MuaBanNhanh, xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ ứng tuyển vào các vị trí công việc đang tuyển dụng