Đăng tin tuyển dụng miễn phí giúp việc nhà theo giờ trên ViecLamVui

Hướng dẫn tìm người giúp việc nhà theo giờ và giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài trên ViecLamVui

Hướng dẫn tìm người giúp việc nhà theo giờ và giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài trên ViecLamVui

Tại sao tìm người giúp việc trên ViecLamVui lại hiểu quả?

 • Hệ thống automation giúp tin đăng tìm giúp việc nhà theo giờ tiếp cận được đúng đối tượng có liên quan hoặc có nhu cầu tìm việc trong hệ sinh thái hơn 300.000 thành viên mạng xã hội MuaBanNhanh
 • ViecLamVui top Google nhiều từ khóa hot trong lĩnh vực giúp việc nhà như: tìm người giúp việc, dịch vụ giúp việc theo giờ, thuê người giúp việc chuyên nghiệp, trung tâm cung ứng người giúp viêc, tìm người giúp việc trông trẻ ... giúp tiếp cận được đúng đối có nhu cầu tìm việc trên Google

Một số câu hỏi giúp nhận biết nhu cầu của bạn đối với người giúp việc

 • Những công việc nào bạn muốn người giúp đỡ việc nhà làm giúp bạn? Một số người cảm thấy không thoải mái khi để một người lạ trông con cho mình hoặc quản lý tiền bạc khi đi chợ.
 • Ngân sách bạn có thể dành ra để thuê người giúp đỡ việc nhà? Bạn có khả năng chi trả trong giới hạn là bao nhiêu?
 • Bạn muốn người giúp đỡ việc nhà làm việc toàn thời gian hay bán thời gian? Nhiều người giúp việc không ở cùng bạn nhưng đa số họ thường rất linh động về thời gian, do đó bạn có thể thuê họ làm toàn thời gian hay chỉ một hoặc hai lần một tuần.
 • Bạn muốn một người giúp việc già hay trẻ? Có một số dạng, đặc biệt là đối tượng người nước ngoài tại Việt Nam, cảm thấy tin tưởng với những người giúp việc dày dạn kinh nghiệm làm việc cho người nước ngoài. Tuy nhiên, những người làm trong nhà này thường có mức giá cao hơn trung bình.

Hướng dẫn tìm người giúp việc nhà theo giờ và giữ chân họ ở lại làm việc lâu dài trên ViecLamVui

Chia sẻ từ cộng đồng ViecLamVui để tìm kiếm và giữ chân được người giúp việc tốt

 1. Thử việc một tuần, làm tốt thì giữ lại, không thì thêm hẳn mấy ngày công, cho nghỉ luôn.
 2. Đừng tiếc tiền cho môi giới. Tôi được mấy bà giúp việc trong xóm giới thiệu, có hẳn cả "hội những người giúp việc" chơi với nhau. Thế nên thay vì trả giá thị trường, tôi trả hẳn giá cao hơn, với yêu cầu: "A. Trẻ khoẻ, ngoài 40 tuổi vì ngoài 50 tuổi là yếu, chậm. B. Ít về quê, 2-3 tháng mới về một lần. C. Đúng hẹn (có bác xin về quê 2 ngày nhưng toàn 3,4 ngày mới lên, lỡ hết việc). D. Nhanh nhẹn, khoẻ mạnh (còn có sức chạy theo cậu con nghịch như giặc). E. Thật thà chịu khó. "Đấy, nhớ tìm người giỏi xịn nhất vào, em trả công gấp đôi (với điều kiện làm một tháng hài lòng em mới trả)", mình nói với người môi giới.
 3. Đừng ky bo chắc lép với người giúp việc, hãy coi họ như họ hàng mình. Ngoài xã hội, ta vẫn hay làm việc thiện với người xa lạ, vậy hà cớ gì phải khó khăn, tính toán với người ở cùng và ngày ngày chăm lo cho con mình?

Tôi hay cho con bác quần áo, thi thoảng nạp thẻ điện thoại. Vợ chồng đi ăn hàng mà bác phải ở nhà trông hộ con thì cho tiền để "bác gọi bát phở ăn cho tiện". Thế là cả 2 đều vui.

 1. Khó tính vừa thôi. Bạn có người đỡ đần việc nhà, chăm con để được nghỉ ngơi thì bạn phải chịu đánh đổi một chút. Có thể họ nấu chưa ngon, chưa hợp khẩu vị thì dạy cho họ, dạy 1-2 lần chưa được thì 3-4... lần. Đừng chê bai càu nhàu. Như bác giúp việc nhà tôi nấu ăn rất mặn, hai vợ chồng tôi phải nói nhẹ nhàng mãi mới sửa được. Đừng soi xét nhau kỹ. Đến bố mẹ đẻ ở cùng còn không tránh được cãi cọ, bất đồng ý kiến, vậy thì cứ bắt lỗi người giúp việc làm gì? Không có ai là hoàn hảo. Nói thật, nếu họ hoàn hảo, thông minh sáng dạ, họ đã có nhiều sự lựa chọn rồi. Vậy nên, hãy dễ tính một chút, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua cho dễ sống.
 2. Tình cảm luôn xuất phát từ hai phía, điều xuất phát từ trái tim luôn đến trái tim. Tôi dạy con tôn trọng người giúp việc như bác họ, nếu lếu láo, tôi phạt ngay. Nhiều nhà coi thường người giúp việc như kẻ dưới, con hỗn láo với họ cũng mặc. Thế là gián tiếp dạy con khinh người. Tôi thì bảo bác giúp việc phải nghiêm với cháu và cũng phải nhẹ nhàng giải thích lúc cháu sai (mình cũng nói với bác ấy nhẹ nhàng, tôn trọng, tuyệt đối không gắt gỏng, mắng mỏ). Vậy nên, bác ấy thành tâm yêu quý con tôi, vợ chồng tôi. Con cũng quý bác, rất tình cảm, có lần bé còn hỏi: "Mai bác về quê à? Bác về Zin buồn lắm!". Lúc đó, tôi thấy vô cùng ấm áp. Bác chăm thằng bé như con. Nó ốm bác bế cả ngày, lo lắng xót xa, thậm chí cáu lên: "Xem thế nào cho uống hạ sốt đi, trán nó nóng như hòn than thế này không uống thì đợi đến lúc nào!", xúc động lắm.
 3. Quan tâm đến con cái, người thân của người giúp việc. Giỗ chạp, bác về quê là tôi gửi chút tiền viếng, Tết gửi lì xì cho con bác. Mình quan tâm họ cũng cảm động, thấy ấm lòng. Mình cho đi như thế nào thì sẽ thường được nhận lại như thế. Tôi quý giúp việc như người thân. Tết mua gì cho 2 bên ông bà, tôi cũng chuẩn bị cho bác giúp việc một phần như vậy. Quý chân thành đến nỗi, người ta về quê thấy nhà vắng hẳn, họ lên lại vui như Tết.

Tại sao phương pháp tuyển dụng VUI được nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng?

Văn Hóa doanh nghiệp

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng văn hóa làm việc thông qua việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng với EVP (Employee Value Proposition - Giá trị hấp dẫn người lao động) bao gồm:

Lợi tức: lương, thưởng, cơ chế tăng lương, thời gian làm việc,...

Phúc lợi: thời gian nghỉ, du lịch, bảo hiểm, chế độ khám sức khỏe, chương trình chăm sóc gia đình, phúc lợi về hưu,...

Sự nghiệp: đào tạo, thăng tiến, mức độ ổn định của công việc, quy trình góp ý đánh giá,...

Môi trường làm việc: Thử thách, cơ chế ghi nhận, khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống, quan hệ giữa các nhân viên…

Văn hóa doanh nghiệp: Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, đồng nghiệp, cấp trên,...

Tại sao phương pháp tuyển dụng VUI được nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng?

Ứng Viên tương tác

ViecLamVui giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng ứng viên tự động (automation) giúp ứng viên có được trải nghiệm tích cực với văn hóa, EVP của doanh nghiệp  thông qua các công cụ

Database. Thiết lập database ứng viên cho doanh nghiệp. Phân loại ứng viên để phục vụ nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Automation. Chủ động lưu lại tất cả các dữ liệu liên quan đến quá trình ứng tuyển của ứng viên như: thời gian ứng tuyển, nguồn ứng tuyển, lý do ứng tuyển, lịch sử ứng tuyển các vị trí,... Xây dựng kịch bản tiếp xúc và tự động tương tác với ứng viên theo kịch bản qua đó tạo được sự chuyên nghiệp trong quy trình tuyển dụng, giúp ứng viên nhận được phản hồi  nhanh chóng

Data-driven. Dùng những dữ liệu như: nguồn ứng tuyển của ứng viên, chi phí trên một đơn ứng tuyển, thời gian để tuyển được người cho một vị trí, phân loại ứng viên... làm cơ sở quan trọng để cải thiện chiến lược tuyển dụng và ra các quyết định tuyển dụng đúng đắn.

Internet marketing

ViecLamVui giúp nhà tuyển dụng triển khai internet marketing nhanh dễ dàng để thu hút ứng viên

Search Engine Marketing. 75% ứng viên bắt đầu các hoạt động tìm việc thông qua tìm kiếm Google. ViecLamVui giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên thông qua giải pháp SEO và Google Ads hiệu quả nhất.

Social Media Marketing. ViecLamVui giúp doanh nghiệp chủ động tìm kiếm ứng viên tiềm năng trên Mạng Xã Hội MuaBanNhanh, xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ ứng tuyển vào các vị trí công việc đang tuyển dụng